Hạn sử dụng của nước hoa là vài năm

Hạn sử dụng của nước hoa là vài năm
7.0 trên 10 được 4 bình chọn

Khác với kem dưỡng hay phấn mắt, nước hoa không có hạn sử dụng cố định. Mỗi mùi hương khác nhau sẽ có hạn sử dụng khác nhau và còn tùy thuộc vào cách bảo quản của bạn

 Mình hay được bà chị tặng lọ nước hoa nhưng thi thoảng có tiệc tùng, sinh nhật mới dùng đến thôi, sợ bị hỏng. Chẳng biết hạn sử dụng của nó đến bao giờ?

 

 

Như bạn biết đấy, mỗi lọ nước hoa đều sẽ được nhà sản xuất đánh dấu hạn sử dụng lên trên bao bì sản phẩm. Thông thường là 12, 24, 36 tháng hoặc có thể hơn.

Tuy vậy, tuổi thọ của nước hoa chỉ thật sự được tính khi bạn bắt đầu mở nắp dùng hoặc xịt nhát đầu tiên. Tùy vào cách bảo quản và các thành phần mùi hương tạo nên lọ nước hoa mà thời hạn sử dụng có thể ngắn hoặc dài hơn thời gian nhà sản xuất khuyến cáo. Và không phải cứ nước hoa đắt tiền thì hạn sử dụng sẽ lâu, chắc chắn không.

Đối với những hương như trái cây, bạc hà hay hoa cỏ, khả năng hương dễ bị oxy hóa sẽ cao. Riêng với hương gỗ, mùi hương sẽ càng đậm theo thời gian.

Vâỵ làm thế nào để kéo dài tuổi thọ của nước hoa?

Để nước hoa có thể dùng được lâu, bạn nên bảo quản ở nơi thoáng mát, không bị ánh nắng mặt trời chiếu vào. Các chuyên gia nước hoa hàng đầu khuyên rằng nơi bảo quản nước hoa tốt nhất chính là trong tủ lanh. Thế nhưng với điều kiện kinh tế và thói quen của người Việt thì bạn có thể bỏ em í trong tủ quần áo cũng được nhé, vừa có thể “ướp hương” vừa có thể kéo dài tuổi thọ.